Xây dựng cầu thang bằng gỗ trên các tòa nhà | Diễn đàn đồ gỗ

Xây dựng cầu thang bằng gỗ trên các tòa nhà

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Các phần tử cầu thang là một công cụ thẳng đứng được sử dụng để tăng hoặc giảm từ một tòa nhà có nhiều tầng. Ngoài việc là phương tiện kết nối lên hoặc xuống, cầu thang cũng có thể được sử dụng làm trang trí để làm đẹp tòa nhà. Hơn nữa, được hỗ trợ bởi việc sử dụng vật liệu gỗ chất lượng, tất nhiên sẽ bổ sung thêm giá trị thẩm mỹ trong tòa nhà.
Bộ phận cầu thang
  1. Nền tảng của cái thang, làm cơ sở để cái thang không trải qua một sự thay đổi.
  2. Cầu thang, có chức năng như bàn chân bertumpunya, được thực hiện với cùng một khoảng cách để cảm thấy thoải mái.
  3. Cầu thang hoạt động như việc xây dựng cầu thang chính phục vụ cầu thang.
  4. Ngoài ra còn có lan can hoặc tay cầm ở cả hai bên cầu thang và hoạt động như tay vịn để duy trì sự cân bằng.
  5. Giáp hoặc uốn cong nếu xây dựng cầu thang có từ 2 hướng trở lên khi quay. Tại trang đích, kích thước của các bước thường rộng hơn và có thể được sử dụng như một khoảng nghỉ ngắn.
  6. Một vị trí đặc biệt ngay từ đầu trước khi đặt chân lên các bước gọi là không gian giới thiệu làm điểm bắt đầukết thúc . Thông thường, phòng giao hàng có chiều rộng và chiều dài khoảng 90 cm đến 1 mét theo nhu cầu. Các phòng giao hàng cũng có thể được sử dụng như một phương tiện an toàn để bàn chân trước và sau khi đi bộ trên cầu thang có thể thích nghi và không trượt.
Hình dạng và thiết kế cầu thang gỗ
Có hàng chục hình dạng và thiết kế của cầu thang bằng gỗ được điều chỉnh để xây dựng khu vực và hương vị của chủ sở hữu. Nhưng hóa ra, hình dạng cơ bản của cầu thang bằng gỗ bao gồm cầu thang thẳng, cầu thang L và cầu thang U.
Sau đây là giải thích về hình dạng và thiết kế cầu thang gỗ
Cầu thang thẳng , đối với cầu thang thẳng, tất nhiên bạn không có lượt rẽ vì nó chỉ đi theo một hướng và thường rất dài.

Cầu thang hình chữ L, cầu thang này tất nhiên có 1 lượt rẽ riêng biệt được trang bị điểm hạ cánh như một nơi nghỉ ngơi.

Cầu thang hình chữ U , những cầu thang này có 2 hướng khác nhau, nhưng hướng về cùng tầng. Có 2 loại cầu thang U được đóng và mở với sự khác biệt về số lần hạ cánh, rẽ và trèo lên. Trên cầu thang U khép kín, nó chỉ có 1 điểm hạ cánh và sau đó có 2 cầu thang theo hướng ngược lại có cùng mục đích. Trong khi cầu thang mở U có 2 lượt và 2 lượt hạ cánh và tổng thể có 3 điểm. Các hình thức khác của cầu thang bằng gỗ là xoắn ốc hoặc quay và có thể tiết kiệm sử dụng phòng vì nó không đòi hỏi một không gian rộng lớn.

Vật liệu cầu thang bằng gỗ
Nguyên liệu được sử dụng rộng rãi nhất để làm cầu thang, cụ thể là gỗ Teak và Merbau là vật liệu rất bền. Ngoài ra, gỗ là đáng tin cậy và kháng với mối, do đó, nó có độ bền cao và kéo dài trong nhiều thập kỷ. Có 2 loại cầu thang bằng gỗ, cụ thể là bảng kết nối 2 lớp, tấm phủ không tráng và có độ dày khoảng 4 cm. Đối với nguyên liệu thô, tay vịn có thể tự do lựa chọn các loại gỗ như gỗ tếch, gỗ merbau, gỗ lim, gỗ gụ và gỗ khác vì chúng không thực sự cần nguyên liệu thô.
Nếu vật liệu sử dụng vật liệu bê tông, nó thường ở bên cạnh hoặc gần tường. Nhưng nếu sử dụng gỗ, nó thường nằm ở giữa hoặc cả hai bên giữ cầu thang. Gỗ nguyên liệu được sử dụng phải là gỗ mạnh, chẳng hạn như gỗ tếch, merbau hoặc gỗ khác. Khi kết thúc, bạn nên chọn một loại gỗ khá thô ráp để tránh bị trơn trượt.
 

Facebook Comment