Tính chất cơ học của gỗ | Diễn đàn đồ gỗ

Tính chất cơ học của gỗ

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Các tính chất cơ học của gỗ là các tính chất liên quan đến chất lượng. Điều này chắc chắn không thể được nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng các tính chất cơ học có thể được đo bằng cách sử dụng một công cụ có bao nhiêu sức mạnh. Các tính chất cơ học sau đây của gỗ bao gồm độ bền kéo, cường độ nén, độ bền kéo, độ bền uốn, độ cứng, độ bền, độ cứng và độ bền phân chia.
Mỗi loại gỗ sẽ trải qua những thay đổi cơ học. Đặc biệt là sau khi được sử dụng dưới dạng một sản phẩm vì nó giữ tải. Tất nhiên các tải chứa trong gỗ có thể ở dạng tải trọng đối tượng nặng và tải chống lại thời tiết khắc nghiệt. Đây là những gì làm cho những thay đổi trong tính chất cơ học của gỗ để nó giảm co rút.

Định nghĩa của tính chất cơ học của gỗ
  1. Độ bền kéo
Gỗ có độ bền kéo trở thành một rào cản trọng lượng để gia cố. Điều này có thể được nhìn thấy từ hình thức của sợi gỗ dài và tròn. Nếu gỗ được phân chia, sợi sẽ xuất hiện thuôn dài, khi nhìn từ một mảnh gỗ, nó sẽ trông giống như một sợi tròn. Vì lý do này, độ bền kéo của gỗ được chia thành hai, cụ thể là độ bền kéo song song với hướng sợi và độ bền kéo vuông góc với hướng của sợi. Tất nhiên sức mạnh gỗ lớn nhất đến từ sự liên kết song song của sợi.
  1. Sức mạnh trượt
Độ bền cắt là khả năng chống lại tải trọng của gỗ sẽ gây ra sự dịch chuyển sợi quang. Có 3 loại độ bền cắt trong gỗ, bao gồm trượt song song với hướng của sợi, trượt vuông góc với hướng của sợi và trượt sợi dốc.

  1. Nhấn hoặc cường độ nén
Tất nhiên cường độ nén là lượng kháng gỗ để tải hoặc quá tải. Đây là lực tác dụng lên áp lực ảnh hưởng đến sợi gỗ sao cho nó được chia thành 2, cụ thể là cường độ song song của sợi với mức kích thước khoảng 39,6% và cường độ nén vuông góc với hướng sợi khoảng 11,6%.
  1. Sức mạnh vòm
Độ cong là sức mạnh như một rào cản đối với những thứ trở thành gánh nặng và sẽ làm cho gỗ trở nên cong. Những thứ sẽ gây ra một vòm bằng gỗ có thể ở dạng tải hoặc tải và thổi hoặc thổi vào gỗ. Độ cong cũng được chia thành 2 loại, cụ thể là độ cong tĩnh và cường độ uốn. Độ cong tĩnh là một vòm gỗ xuất hiện chậm. Trong khi độ cong của độ cong là một thay đổi trong vòm bởi vì nó xảy ra đột ngột.
  1. Bạo lực
Độ cứng gỗ là sức mạnh để giữ những thứ sẽ dẫn đến những thay đổi về chất lượng của gỗ với tỷ lệ 93,4%. Điều này chắc chắn bao gồm tất cả mọi thứ và các hình thức vật lý và cơ khí có liên quan đến độ cong, xói mòn và những người khác.
  1. Độ cứng
Độ cứng là khả năng của gỗ hoặc khả năng chống thay đổi trong kết cấu gỗ như vòm và những thứ khác. Đây là thước đo cường độ đàn hồi của gỗ để chịu được tải trọng hoặc bất cứ thứ gì ảnh hưởng đến chất lượng gỗ.
  1. Độ bền
Độ bền gỗ là mức độ chống va chạm hoặc thổi từ các vật tiếp xúc liên tục. Tất nhiên mức độ bền bỉ gỗ là rất quyết định cho thiệt hại bởi vì nó là do người ngoài.
  1. Sức mạnh phân chia
Sức mạnh phân chia là sức đề kháng gỗ đối với tất cả những thứ có thể dẫn đến sự phân cắt gỗ. Gỗ cũng có mức độ phân chia cao và thấp như một tiêu chuẩn chất lượng gỗ. Gỗ có độ phân chia thấp rất thích hợp cho lò sưởi vì nó rất dễ cháy. Trong khi đó, gỗ có độ phân chia cao thì rất phù hợp để sử dụng làm nguyên liệu để chế tạo các vật chạm khắc.
 

Facebook Comment