Noah Nhà đóng tàu gỗ tiên tiến nhất thời gian của Vị Tiên Tri và nguồn gốc của con người Repopulation | Diễn đàn đồ gỗ

Noah Nhà đóng tàu gỗ tiên tiến nhất thời gian của Vị Tiên Tri và nguồn gốc của con người Repopulation

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Tôi hy vọng chủ đề này có thể là một phần của bài học giáo dục để thúc đẩy chogoviet phòng chờ được giáo dục nhiều hơn và trọng lượng ... và nâng cao kiến thức của quốc gia ..

Noah / Noah Người đóng tàu gỗ tiên tiến nhất thời gian của Vị Tiên Tri và nguồn gốc của lịch sử con người Repopulation

của Noah / Noah

Trích dẫn:

Noah hay bằng tiếng Do Thái, nó được gọi là N ?? sống quanh năm (khoảng 3993-3043 trước công nguyên). Ông được ước tính sống ở khu vực phía nam của Iraq. Tên của ông được đề cập 58 lần trong 48 câu trong 9 cuốn sách của Kinh Thánh dịch mới và 43 lần trong kinh Koran. Ông là một tông đồ đã nói trong Kinh Torah, Kinh Thánh và kinh Koran. Noah được bổ nhiệm làm một vị tiên tri vào khoảng năm 3650 trước công nguyên.

Noah không đến từ tiếng Ả Rập, nhưng từ Syriac có nghĩa là "biết ơn" hoặc "luôn biết ơn". Thẩm phán nói rằng ông được gọi là Noah vì ông thường khóc, tên thật của ông là Abdul Ghafar (Tôi tớ của sự Tha thứ).

Nếu theo Kristen Noah là con trai của Lamech, người được sinh ra khi Lamech đã 182 tuổi (Sáng thế Ký 5:28; 1Ch 1: 4)). Ông được sinh ra 1.056 năm sau Adam. Trong 10 thế hệ sau A-đam, Nô-ê là người thứ ba có cuộc đời dài nhất, đạt 950 năm (Sáng thế Ký 9: 28-29). Tên của ông cũng được ghi lại trong phả hệ của Chúa Giêsu trong Lu-ca 3:36.

Trong khi đó, theo những câu chuyện của tên thật Torah Noah là Nahm mà sau này đã trở thành tên của một thị trấn, Noah đã ở nghĩa trang làng al Waqsyah Nahm xây dựng khu vực.

Từ Ibn Kathir, Noah được gửi đến Bani Rasib. Ông được sinh ra 126 năm sau cái chết của Tiên Tri Adam, trong khi theo chuyên gia sách ông được sinh ra 140 năm sau cái chết của Tiên Tri Adam. Ông là sứ giả đầu tiên được gửi đến nhân loại. Những người mà ông gọi là Banu Rasib. Noah đã nhận được một danh hiệu từ Thiên Chúa là tiên tri của Allah và Abdussyakur có nghĩa là "người đầy tớ (Allah) người biết ơn"


Noah sống trong 950 năm. Trong Hồi giáo, Noah là vị tiên tri thứ ba sau Adam, và Idris. Ông là hậu duệ thứ chín của Adam. Cha ông là Lamik (Lamaka) bin Metusyalih | Mutawasylah (Matu Salij) bin Idris bin Yarid bin Mahlail bin Qainan bin Anusyi bin Syits con trai Adam. Giữa Adam và Noah có một khoảng 10 thế hệ và trong khoảng thời gian khoảng 1642 năm.

Ông có một người vợ tên là Wafilah, trong khi một số nguồn tin cho biết Noah của người vợ là con gái của Tzila hoặc Amzurah Namaha Barakil con gái và bốn người con trai, cụ thể là Kạn ?? n, Yafith, Sham và Ham.

Nhưng tên của Noah của người vợ đã không được đề cập trong Kinh Thánh, trong sách Jubilees (bao gồm trong canon của Giáo Hội Chính Thống Ethiopia) Tên của ông là Emzara. Các tác phẩm của Midras đã cho ông tên Naamah, cũng được đề cập trong Sách Yasar.

Kinh Thánh ghi lại Nô-ê có ba đứa con, Shem, Ham và Japheth được sinh ra sau khi Noah được 500 tuổi, trước khi xảy ra lũ lụt. Khi Sem được 100 tuổi, hai năm sau trận lụt, anh được ban phước với Arpachshad. Do đó Sem chỉ 98 khi lũ lụt đến. Ham được cho là người trẻ nhất.
 

Facebook Comment