Những mẫu máy hút mùi phù hợp với không gian bếp gia đình | Diễn đàn đồ gỗ

Những mẫu máy hút mùi phù hợp với không gian bếp gia đình

daibieu

New member
#1
Cấu tạo của một máy hút mùi về cơ bản bao gồm: vỏ máy, động cơ, lưới lọc, quạt hút, than hoạt tính, đèn chiếu sáng, nút điều khiển các tốc độ hút và ống dẫn mùi. Nhờ thiết kế thân vỏ làm bằng inox hoặc sơn tĩnh điện kết hợp cùng thành phần kính cường lực vừa tăng độ bền vừa giúp gom mùi hiệu quả.

Vây có những loại máy hút mùi nào?

Máy hút mùi dù có rất nhiều kiểu dáng, cách lắp đặt có thể kể đến như máy hút mùi cổ điện, máy hút mùi kính cong, máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi chữ T, máy hút mùi treo độc lập...Tuy nhiên, chung quy lại vẫn chỉ có 2 dạng cơ bản là máy hút mùi sử dụng đường ống thoát khí và máy hút mùi khử trực tiếp bằng than hoạt tính.

Máy hút mùi sử dụng đường ống thoát khí

Nói về cấu tạo bằng đường ống thoát khí hiểu đơn giản là máy hút mùi thực hiện chức năng lọc sạch không khí qua lưới lọc, động cơ và đường ống sẽ thải khí ra ngoài không gian bếp. Nhờ thiết kế dạng này mà ở các chung cư có thể khử sạch mùi mạnh mẽ tới 90% - phổ biến nhất các loại máy hút mùi này được sử dụng là khu vực phía bắc.
Máy hút mùi lắp đặt ống thoát khí được đánh giá là có độ bền cao, động cơ khoẻ và độ thẩm mỹ tối ưu. Việc sử dụng đường ống thoát khí thải có thể giảm thêm một khoản chi phí phát sinh thay than hoạt tính theo định kì.


Máy hút mùi sử dụng than hoạt tính

Máy hút mùi sử dụng thạn hoạt tính có 3 dòng máy là máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi âm tủ và một vài mẫu máy hút mùi độc lập.
Với dạng máy hút mùi có đặc điểm này có ưu điểm dễ lắp đặt, kích thước gọn nhẹ, kiểu dáng đa dạng – khá thân thiện để khách hàng tận hưởng. Tuy nhiên, 6-8 tháng 1 lần bạn sẽ phải thay than hoạt động để không giảm hiệu quả lọc không khí của máy hút mùi.


Thường máy hút mùi này được ưa chuộng ở khu vực phía Nam do đặc điểm thiết kế không gian, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh 90% khách hàng sử dụng dạng hút khử trực tiếp này.

Máy hút mùi có nhiều mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ, giá thành

Thị trường Việt Nam hiện nay với tầm giá từ 1triệu9 tới 35 triệu cho một sản phẩm – và ngày càng xuất hiện nhiều mẫu mã, thương hiệu. Một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Bosch, Hafele, Teka, Cata,.. Cùng các thương hiệu châu Âu được sản xuất trực tiếp hoặc nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc theo tiêu chuẩn chất lượng của từng hãng đặt ra.
Các thương hiệu Việt Nam như Faster, Canzy, Sevilla, Malloca, Chefs... đa phần được đặt sản xuất OEM hoặc sản xuất tại Trung Quốc tùy theo phân khúc giá.
Chi tiết đặc điểm từng loại máy hút mùi phổ cập hiện nay cho dòng Sevilla – Các bạn đừng bỏ lỡ bài viết: Máy hút mùi nhà bếp Sevilla hoàn hảo chất lượng tại Bếp Phú Quý.
Hotline hỗ trợ đồng hành khi bạn cần tư vấn thắc mắc nhanh nhất: 0963. 265 378.
 

Facebook Comment