Ngoài việc sơn, hoàn thiện gỗ hóa ra còn có nhiều loại! | Diễn đàn đồ gỗ

Ngoài việc sơn, hoàn thiện gỗ hóa ra còn có nhiều loại!

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Hoàn thiện sản phẩm gỗ là một trong những yếu tố quyết định thị trường cho sản phẩm gỗ được sản xuất. Trong trường hợp này, nó không chỉ là tính chủ quan hay sở thích của thị trường mà còn bao gồm yếu tố bảo mật và sức mạnh của bản thân sản phẩm.
Nhiều thị trường thế giới đầu tiên hiện đang áp dụng các quy định bảo mật của sản phẩm thông qua việc giảm thiểu và thậm chí loại bỏ các vật liệu hoàn thiện hóa học. Vì lý do này, các nhà sản xuất gỗ phải xem xét nhu cầu và thị hiếu của thị trường này trong việc xác định việc lựa chọn vật liệu để hoàn thiện.
Về cơ bản hoàn thiện gỗ bao gồm hai loại, cụ thể là hoàn thiện tự nhiên hoặc hoàn thiện nhân tạo;
 1. Kết thúc tự nhiên có thể sử dụng vật liệu hoàn thiện làm từ vật liệu tự nhiên hoặc với một số kỹ thuật để tạo ra bề mặt mong muốn.
 2. Trong khi kết thúc nhân tạo về cơ bản sử dụng vật liệu hóa học.
Hoàn thiện cũng được xác định bởi các loại gỗ, khô, kỹ thuật và điều kiện môi trường của nơi hoàn thiện. Những yếu tố này có ảnh hưởng đáng kể đến kết quả hoàn thiện;
 1. Các loài gỗ có tỷ trọng gỗ thấp như gỗ loại 3 và 4 có nhiều lỗ chân lông lớn hơn và đòi hỏi nhiều vật liệu hoàn thiện hơn và chế biến nhiều hơn gỗ loại cao hơn. Các loại gỗ cũng xác định những gì hoàn thiện có thể được sử dụng.
 2. Mức độ khô gỗ cũng có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng kết quả hoàn thiện ngay cả trên chính gỗ. Hoàn thiện việc đóng các lỗ chân lông bằng gỗ, gọi là lớp phủ hoặc phim sẽ có điện trở hoặc nhanh hoặc chậm từ gỗ không khô hoàn toàn để nó có thể gây hư hại cho việc hoàn thiện từ bên trong gỗ chẳng hạn như đốm, vết nứt hoặc bong tróc. không tối ưu.
 3. Kỹ thuật này cũng có tác động đáng kể đến kết quả hoàn thiện, đặc biệt là trên kết cấu. Việc sử dụng bàn chải, kiện, súng phun hoặc thuốc nhuộm tạo ra kết cấu và độ dày hoàn thiện khác nhau mà cuối cùng cũng ảnh hưởng đến số lượng vật liệu hoàn thiện và thời gian cần thiết để sấy khô. Ngoài việc xác định kết cấu được tạo ra, kỹ thuật được sử dụng cũng phụ thuộc vào vật liệu hoàn thiện được sử dụng. Kỹ thuật hoàn thiện phù hợp và SOPs tạo ra độ hoàn thiện tốt và độ bền lâu hơn.
 4. Các yếu tố bên ngoài như môi trường không kém phần quan trọng trong việc xác định kết quả hoàn thiện tốt. Mặt trời hoặc nhiệt nhân tạo, độ sạch của địa điểm và thời tiết có thể ảnh hưởng đến kết quả và thời gian sấy kết quả. Độ ẩm và nhiệt độ của vị trí đóng một vai trò quan trọng trong sức mạnh của kết quả hoàn thiện và thời gian cần thiết trong sấy khô. Vật liệu hoàn thiện có phản ứng hóa học ở nhiệt độ nhất định, trong khi các phân tử nước chứa trong không khí có thể trộn lẫn trong vật liệu hoàn thiện. Các phân tử rắn như bụi bẩn và bụi rất dễ dính vào vật liệu trong quá trình sấy nên kết quả của sản phẩm. Đặc biệt trong quá trình hoàn thiện ngoài trời hoặc ngoài phòng, thời tiết có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ và độ ẩm của không khí.
Vật liệu tự nhiên thường được sử dụng để hoàn thiện gỗ
Vật liệu tự nhiên được sử dụng trong thế giới chế biến gỗ về cơ bản là vật liệu khác với quy trình sản xuất có thành phần đã được sửa đổi với một số kỹ thuật nhất định. Chúng tôi cũng có thể tìm thấy những vật liệu tự nhiên xung quanh chúng ta, mặc dù không phải một vài vật liệu đã được đóng gói và bán trên thị trường. Những vật liệu này thay đổi gỗ trực quan, và các tính chất cơ bản của nó như sức đề kháng, mùi vv Dưới đây là một số vật liệu tự nhiên thường được sử dụng bởi các thợ thủ công địa phương và quốc tế.

Varnish là một trong những loại gỗ hoàn thiện phổ biến nhất ở Indonesia. Ngoài các loại vecni tự nhiên như đã đề cập ở trên, còn có các loại sơn mài sơn mài tổng hợp được cải tiến từ dương vật tự nhiên hoặc các vật liệu thực sự hoàn thiện để tăng độ bền và độ bền của vật liệu. Dưới đây là các vật liệu hoàn thiện khác mà chúng ta có thể tìm thấy trong các cửa hàng vật liệu gỗ:
 1. Melamine. Hoặc melamine có sẵn ở dạng bóng và doff. Melamine tạo thành màng và phủ lỗ chân lông. Bộ phim này cần thời gian để làm cứng. Melamine chứa formaldehyde nguy hiểm và nhiều quốc gia đầu tiên trên thế giới không cho phép nhập khẩu các sản phẩm này.
 2. PU. Polyurethane sản xuất một lớp màng nhựa và đủ dày. Màu sắc cũng có sẵn khá tươi sáng và tốt hơn so với melamine. PU cũng khô nhanh hơn các vật liệu finshing vật liệu khác.
 3. Sơn mài. Là một chất đánh bóng tổng hợp có chức năng như một lớp phủ. Ở Palembang, đồ nội thất được gọi là Laker ban đầu sử dụng Shellac. Bởi vì giá cả và sức mạnh của họ, họ di chuyển đến sơn mài. Sơn mài bao gồm một số loại như:
  1. Acrylic. Sơn acrylic được chế tạo bằng nhựa nhựa để tạo thành vật liệu giống như thủy tinh. Thường được sử dụng trong đồ nội thất dễ bị nước như thanh và bộ bếp.
  2. NC hoặc Nitrocellulose. Giống như acrylic, nó chỉ được sử dụng rộng rãi hơn trong các vật liệu khác ngoài gỗ bởi vì nó khô hơn.
  3. Dung môi rượu (pha loãng), vv hoặc nước. Sơn mài với dung môi nước đã trở thành một thay thế đáng kể trong sự quan tâm của thị trường Mỹ và châu Âu.
Bên cạnh vật chất, hiện nay trong thế giới chế biến gỗ cũng có nhiều kỹ thuật được sử dụng để có được kết quả cuối cùng độc đáo và bắt mắt. Những kỹ thuật này đôi khi được kết hợp với các tài liệu được đề cập trước đó.
Các kỹ thuật thú vị sau đây có thể được sử dụng để hoàn thiện gỗ:

Ngoài các tài liệu và kỹ thuật được đề cập trước đó, có nhiều hơn nữa có thể được thực hiện như là đặc điểm sản phẩm mà chúng tôi thực hiện. Các sản phẩm độc đáo hơn được sản xuất kết hợp với các bài thuyết trình hấp dẫn, càng có nhiều cơ hội mà các sản phẩm của chúng tôi sẽ được thị trường tìm kiếm.
Các thí nghiệm và thăm dò về việc sử dụng các vật liệu và kỹ thuật mà chúng tôi có sẽ cung cấp cho chúng tôi kiến thức thú vị. Hãy tiếp tục làm việc.
 

Facebook Comment