Loại khắc gỗ | Diễn đàn đồ gỗ

Loại khắc gỗ

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Không có nhiều loại gỗ có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho đồ nội thất chạm khắc công nghiệp. Trong khu vực Jepara, có một số ngành công nghiệp đồ nội thất chạm khắc được làm từ gỗ tếch, gỗ gụ và gỗ mít. Tuy nhiên, gỗ được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất. Sau đây sẽ giải thích các loại gỗ trên:
1. Gỗ tếch

Loại cây này có tên Latin là Tectona Grandis là một loại cây sản xuất gỗ chất lượng cao.Cây to, thân thẳng và có thể cao tới 30-40 m. Cây gỗ tếch lá lớn rơi vào mùa khô. Teak được biết đến trên thế giới với cái tên bằng gỗ tếch ( tiếng Anh).

Cây gỗ tếch có thể phát triển ở những khu vực có lượng mưa 1500-2000 mm / năm và nhiệt độ 27-36 ° C ở cả vùng đất thấp và cao nguyên. Nơi tốt nhất cho sự phát triển tếch là đất có độ pH 4,5-7 và không chắc chắn bằng nước. Cây tếch lá rộng và có thể đạt 30-60 cm khi trưởng thành.Sự tăng trưởng của cây gỗ tếch chậm nên không đủ để đáp ứng nhu cầu gỗ tếch từ các doanh nghiệp ngành công nghiệp đồ nội thất. Do đó, giá của tếch là đắt tiền.

Gỗ tếch, được giao dịch và bán, được chia thành nhiều kích cỡ với giá khác nhau trên một mét khối, bao gồm:

1) Bản ghi gỗ / bản ghi gỗ tếch DL có đường kính 10-13 cm

2) Gỗ tròn gỗ tếch có đường kính 16-19 cm

3) Bản ghi gỗ / bản ghi gỗ tếch UD có đường kính 22-25 cm

4) Gỗ đăng nhập / log trong ER với đường kính 28-33 cm

5) Nhật ký gỗ / gỗ tếch có đường kính 35 cm

6) Nhật ký gỗ / gỗ tếch có đường kính 40 cm

7) Gỗ tròn / gỗ tếch có đường kính 45 cm

8) Đăng nhập gỗ / đường kính tếch 50 cm

9) Gỗ tếch có kích thước 10 x 10 x 200 cm

10) Gỗ tếch có kích thước 15 x 15 x 200 cm

11) Gỗ tếch có kích thước 20 x 20 x 200 cm

12) Gỗ tếch có kích thước 25 x 25 x 200 cm

2. Gỗ gụ

Cây gỗ gụ với tên Latin Swietenia Macrophylla bao gồm các cây lớn với chiều cao cây đạt 35-40 m và đường kính 125 cm. Thân là hình trụ thẳng, da bên ngoài có màu nâu đen với các rãnh nông như vảy trong khi vỏ cây có màu nâu đậm và mịn.
Ngoài việc được sử dụng như một cây bảo vệ cũng như một bộ lọc không khí và khu vực lưu vực nước, thân cây gỗ gụ cũng được sử dụng làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp đồ nội thất.
Là một ngành công nghiệp nội thất nguyên liệu thô, chất lượng gỗ gụ vẫn thấp hơn gỗ tếch.Tuy nhiên, nó không làm giảm nhu cầu về đồ nội thất bằng gỗ gụ trên thị trường. Gỗ gụ được giao dịch làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp đồ nội thất được chia thành nhiều kích cỡ với các mức giá khác nhau, bao gồm:

1) Gỗ gụ có đường kính 10-13 cm

2) Gỗ gụ gỗ đăng nhập đường kính 16-19 cm

3) Gỗ gụ gỗ đăng nhập đường kính 22-28 cm

4) Bản ghi gỗ gụ có đường kính 30-39 cm

5) Gỗ tròn có đường kính 40-49 cm

3. Gỗ mít

Mít là tên của một loại cây cũng như trái của nó với tên Latin là Artocarpus Heterophyllus.Cây mít thường có đường kính 20-30 m đạt 1 m. Vương miện dày đặc và dày đặc, rộng và phồng lên khi mở. Tất cả các bộ phận của cây phát ra một nhựa trắng dày khi nó bị thương.

Ngoài các loại trái cây có thể được tiêu thụ, cây mít còn được sử dụng làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp đồ nội thất. Gỗ có màu vàng, chất lượng tốt và dễ dàng được chế biến thành các mặt hàng đồ nội thất. Gỗ mít khá bền, bền và có khả năng chống mối mọt hoặc nấm tấn công, và có hoa văn hấp dẫn.
Trong ngành công nghiệp đồ nội thất, gỗ mít thường được sử dụng như ngưỡng cửa, cửa ra vào và gazebos mà yêu cầu gỗ lớn. Gỗ mít chính được giao dịch ở nhiều kích cỡ khác nhau và với mức giá khác nhau, bao gồm:


1) Đăng nhập / log mít với đường kính 7-9 cm

2) Đăng nhập / log mít với đường kính 10-15 cm

3) Đăng nhập mít mít có đường kính 16-20 cm

4) Gỗ mít gỗ tròn / gỗ tròn có đường kính 21-25 cm

5) Đăng nhập mít mít có đường kính> 25 cm

Trong ba loại gỗ, gỗ tếch được người mua ưa chuộng nhất. Nhưng cả ba đều có lợi thế. Quá trình chế biến từ nguyên liệu thô đến đồ nội thất đồ gỗ trong ngành công nghiệp đồ nội thất ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của hàng hóa được sản xuất.
 

Facebook Comment