Khuyết tật vật lý tự nhiên của gỗ | Diễn đàn đồ gỗ

Khuyết tật vật lý tự nhiên của gỗ

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Việc chọn gỗ cũng quan trọng như quy trình sản xuất, có thể là gỗ ở dạng gỗ tròn hoặc gỗ xẻ. Là một thành phần tự nhiên, có một số khuyết tật vật lý trong gỗ mà chúng ta không thể tránh được, nhưng có thể giảm đi. Rất khó tránh được vì khiếm khuyết là một phần của gỗ, được hình thành một cách tự nhiên và được tạo ra trong quá trình sinh trưởng của cây.

Mắt gỗ
Trong một số loại gỗ gỗ, nó được coi là một kết cấu quan trọng làm tăng thêm giá trị kinh tế và thẩm mỹ của gỗ. Tuy nhiên, gỗ trong một số loại gỗ không phải là một điều tốt đặc biệt là mắt gỗ chết. Hình thành do sự phát triển của cành cây. Cành cây càng lớn thì đường kính của thân gỗ càng lớn.


Mắt gỗ có khả năng xấu ở sức đề kháng của gỗ vì mắt gỗ phá vỡ các rãnh của các sợi trong thân cây để sức mạnh của gỗ bị giảm. Ngoài ra, gỗ quá cứng cũng sẽ có ảnh hưởng xấu đến kết quả hoàn thiện. bề mặt có thể bóng hơn hoặc thậm chí quá mỏng.

Sapwood
Về mặt kỹ thuật, loại gỗ này có độ dẻo dai và dễ thu nhỏ hơn. Ít tốt cho xây dựng và thẩm mỹ vì màu sắc có xu hướng trẻ hơn.

Lỗ hổng côn trùng
Trên thực tế nó không phải là một lỗ côn trùng phải được tránh vì lỗi này là do nội dung độ ẩm, gỗ cây và vị trí lưu trữ. Nhưng đôi khi điều này rất khó tránh. Tại sao lỗ côn trùng này nên được loại bỏ? Côn trùng ăn gỗ cũng giống như các bệnh truyền nhiễm, nếu chúng ta không 'cô lập' gỗ có khiếm khuyết này, các sản phẩm đã được hoàn thành có cùng rủi ro.


Các vết nứt / vỡ
Các khuyết tật do sự co ngót của gỗ quá nhanh. Thường xảy ra ở cuối bảng hoặc nhật ký.

Hình mờ
Lỗi này là ở dạng các dòng như dòng nước trên bề mặt gỗ. bóng tối, màu xanh đậm và rất rõ ràng trong gỗ cây. Những đường này khó loại bỏ và rất rõ ràng trên bề mặt đồ nội thất được hoàn thiện với màu sắc tự nhiên.
Điều này là do gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được lưu trữ trên đất ẩm và bị ngập nước.

Bluestain / Nấm
Dễ thấy đặc biệt là trên gỗ thông và gỗ cao su. Bluestain trông giống như một phần của gỗ có màu xanh nhạt và tình trạng của nó là sự khởi đầu của sâu gỗ. Lỗi này làm hỏng giá trị độ bền của gỗ và tính thẩm mỹ của gỗ khi hoàn thành với màu sắc tự nhiên.

Nhiều cách và các bước hiệu quả để tránh một số khiếm khuyết được đề cập ở trên. Trong số đó có bảo quản gỗ trước khi vào lò sấy khô. Chúng ta sẽ thảo luận điều này trong phần tiếp theo.
 

Facebook Comment