Hãy xem xét các yếu tố có thể làm giảm chất lượng gỗ | Diễn đàn đồ gỗ

Hãy xem xét các yếu tố có thể làm giảm chất lượng gỗ

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Các yếu tố gây hại gỗ có thể do nhiều thứ như động vật hoặc vi khuẩn, mốc và điều kiện thời tiết gây ra. Tất nhiên, chất lượng của gỗ sẽ giảm tiếp xúc trực tiếp với những thứ có thể gây ra thiệt hại đó. Ngoài chất lượng, mức độ bền sẽ giảm theo thời gian. Thiệt hại có thể xảy ra trong chúng dưới dạng gỗ nứt, giòn, nứt và trầy xước.

Nguyên nhân của chất lượng gỗ kém cũng có thể do các yếu tố sau:
  1. Chăm sóc cây không cẩn thận và quá trình cắt cây bất cẩn.
  2. Quy trình cưa không đúng cách.
  3. Quá trình sấy gỗ không đáp ứng các tiêu chuẩn gây ra mực nước không đồng đều.
Do đó, việc xử lý đặc biệt là cần thiết từ các chuyên gia lấy gỗ từ rừng. Vì vậy, trong việc thực hiện quá trình sấy khô có thể được theo tiêu chuẩn. Người quản lý rừng nhà nước và rừng cộng đồng phải có đủ năng lực và kinh nghiệm để có thể cung cấp gỗ chất lượng. Kèm theo chất lượng và độ bền tốt nhất trong một thời gian rất dài.

Quá trình sấy gỗ là rất quan trọng để sản xuất gỗ chất lượng cao. Nếu quá trình sấy không hoàn hảo và mức độ ẩm vẫn cao, côn trùng và nấm sẽ làm hỏng gỗ. Bởi vì nấm và côn trùng chỉ có thể tồn tại trên gỗ vẫn còn ẩm.
Thiệt hại do côn trùng gây ra có thể khiến gỗ bị phong hóa, có thể được sử dụng làm tổ để trú ngụ của côn trùng. Có một số loại côn trùng thường làm hỏng gỗ, bao gồm côn trùng bột gỗ, mối đất và mối gỗ khô. Tất nhiên mối và côn trùng sẽ cảm thấy như ở nhà trong gỗ cho đến khi tình trạng cạn kiệt và không bị bỏ lại.
Trong khi vi khuẩn trở nên phá hoại là động vật đơn bào. Những vi khuẩn này sẽ nhân lên và phát triển nấm trên cây. Nếu điều kiện gỗ có độ ẩm cao, vi khuẩn có thể tồn tại. Điều này sẽ gây ra thời tiết và sâu răng trong gỗ. Ngoài ra, nó cũng có thể thay đổi màu sắc của gỗ thành màu xanh và bẩn, do đó sự xuất hiện của sợi gỗ trở nên nhợt nhạt. Có một số loại nấm, đó là nấm thối gỗ, nấm màu gỗ và nấm làm mềm gỗ.
Ngoài ra còn có các loại động vật biển có thể làm hỏng gỗ, đặc biệt là gỗ có tiếp xúc trực tiếp với nước biển. Động vật biển sẽ nhanh hơn trong việc làm hư hại gỗ nên họ cần phải chọn đúng loại gỗ nếu nó được sử dụng cho đóng tàu hoặc cầu trên biển. Các loại gỗ có khả năng chống chịu với động vật biển bao gồm gỗ Ulin, gỗ Giam và gỗ Lara. Tại sao là gỗ? Bởi vì rừng có dầu như một thuốc giải độc cho động vật biển.
Tất nhiên, nếu các doanh nhân gỗ có thể chăm sóc tốt vì trong rừng sẽ làm cho chất lượng gỗ được duy trì. Ngoài ra, quá trình sấy khô là một trong những phương tiện để tạo ra một loại thuốc giải độc để gỗ không bị hư hại bởi côn trùng hoặc mối. Bảo vệ khác cũng có thể được thực hiện bằng cách bảo quản sử dụng hóa chất dưới dạng borax và khesim bằng cách nhúng nó vào nhiệt độ nóng hoặc lạnh theo nhu cầu của từng loại kết cấu gỗ.
 

Facebook Comment