Giáng hương Hoàng Đàn hay Hoàng hoa lê ( Dalbergia odorifera ) | Diễn đàn đồ gỗ

Giáng hương Hoàng Đàn hay Hoàng hoa lê ( Dalbergia odorifera )

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Tính năng hình thái
Cây cao 10-15 m, nhão, ngoại trừ trẻ, hoa, và buồng trứng hơi dậy thì, vỏ nâu hoặc nâu nhạt, thô ráp, có xương sườn theo chiều dọc. Cành nhỏ có lenticels nhỏ, dày đặc. [1]
Lông chim dài 12-25 cm; cuống lá dài 1,5-3 cm; lá kèm suy yếu; tờ rơi (3) 4-5 (-6) cặp subleathery, hình bầu dục hoặc hình elip, dài (2.5) 4-7 (-9) cm, rộng 2-3,5 cm, ghép lá ở phía trên cùng của một tờ rơi tối đa, giảm dần nhỏ, cơ sở 1 chỉ là một cặp đỉnh của tờ rơi dài 1/3, nhọn đỉnh hoặc cấp tính, tù Đầu, bazơ tròn hoặc cuneate, cuống lá dài 3-5 mm. [1]
Panicle nách, 8-10 cm dài, 6-7 cm trong diam., Phân nhánh thành corymbose , cuống dài 3-5 cm, cơ bản bracteulate gần tam giác, dài 0,5 mm, trung học bracteolate 0,5 rộng hình trứng, ca. 1 mm; hoa ca. 5mm, ngành ban đầu dày đặc cụm hoa ở phía trên, sau khi bị xa lánh; cuống nhỏ ca. 1 mm; đài ca. 2mm dưới một răng đài hoa dài, hình mác còn lại rộng rãi hình trứng, đầu nhọn; corolla màu trắng hoặc vàng nhạt, gần như là miễn là mỗi van, với mỗi thân van ca. 1mm, obcordate cánh hoa, chân ca. 5 mm, chiều rộng trên 3 mm, đỉnh cắt ngắn, thiếu lúm đồng tiền, những cánh hoa thuôn dài, keel nửa-moon, cong lại; 9 nhị hoa monome trùng hợp; buồng trứng trong gang tấc elip, có tay cầm dài, tay cầm khoảng 2,5 mm, noãn 1-2 Ngũ cốc. [1]
Viên nang hình thoi, dài 4,5-8 cm, rộng 1,5-1,8 cm, hơi lông cơ bản, cùn hoặc nhọn ở gốc, đột ngột thu hẹp cơ sở để kết nối với cổ trái cây mảnh mai, trái cây cổ dài 5-10 mm, Trái cây vảy da, phần của hạt giống rõ ràng là nâng lên, có hình dạng giống như một mảnh, lên đến 5 mm độ dày, với 1 (-2) hạt giống.

Thói quen tăng trưởng

Hương là thô và dễ phát triển và có khả năng thích nghi mạnh mẽ. Nhiệt độ tối ưu cho tăng trưởng là 20-30 ° C, có thể chịu được nhiệt độ thấp 0 ° C, nó chịu được hạn hán và khó chịu hơn; Đồng thời, các yêu cầu về điều kiện đất đai không nghiêm ngặt, nơi các sườn núi khô, mỏng, và thậm chí dốc, chân đồi và đá có thể phát triển, quy mô canh tác mở ra địa hình và các sườn dốc, màu mỡ, hơi chua của đất tốt hơn. Không thể phát triển trong khu rừng rậm rạp, trong rừng râm thưa thớt và thưa thớt, nó có thể phát triển thành một nơi khô ráo và trực tiếp.

Giá trị chính

Thuốc
"Daquan Trung Quốc" con cháu của hồ sơ: Dianxiang cho y học Trung Quốc ít phổ biến hơn. Nó chỉ chứa "Essentials of Materia Medica." Tên của "Compendium of Materia Medica" đã được hạ xuống và nó được bao gồm trong gỗ hương gỗ. Trong quá khứ, chúng đã được nhập khẩu và hiện đang được bán trên thị trường, chủ yếu là các cây cọ được sản xuất trong nước .
Bí danh: thả thực sự hương , tím thả hương.
Nguồn: Rễ và thân cây khô cho lòng bàn tay ra hoa của cây họ đậu . Hoang dã.
Xuất xứ: Chủ yếu được sản xuất tại đảo Hải Nam, Quảng Tây. Ngoài ra, Vân Nam, Tứ Xuyên, Quý Châu, Phúc Kiến và những nơi khác cũng có phân phối.
Nhận dạng nhân vật: hàng hóa đã được cắt bỏ da, cắt thành 15-30 cm phân đoạn. Bề mặt có màu tím nâu hoặc đỏ tía, với các vết dao và các đường thẳng đứng, và mịn hơn. Cứng và nặng. Hơi thơm , sẫm màu hơn sau khi đốt, để lại tro trắng sau khi cháy, vị hơi đắng. Tốt hơn là sử dụng màu tím, cứng và mùi thơm.
Các thành phần chính: chứa dầu dễ bay hơi .
Tác dụng và vai trò của Dianxiang: giảm đau qi, trĩ để ngừng chảy máu. Các thí nghiệm cho thấy việc giảm bớt hương có thể làm giảm đáng kể thời gian khử trùng huyết tương thỏ.
Concocted: pound hoặc mảnh vỡ.
Hương vị: Sim, ấm áp.
Guigui: Vào màng ngoài tim, gan.
Chức năng: ngừng chảy máu, sưng và đau. [2]
Chỉ định: vàng chảy máu, vết bầm tím, đau, chảy máu, sưng máu, vv
Ứng dụng lâm sàng: 1, cho vết bầm tím . Bất kỳ ứng dụng ứ đọng máu ứ đọng hoặc đau, hoặc trong cơ thể hoặc xuất huyết extracorporeal (không phải rất nghiêm trọng) có thể được áp dụng. Thường được sử dụng với nhũ hương, myrrh, notoginseng, đồng tự nhiên, vv làm bằng thuốc, rải rác (nghiên cứu vào một ứng dụng nội bộ hoặc bên ngoài rất tốt), có thể ngăn chặn máu và cơ bắp, giảm đau.
2, lưu thông khí để giảm đau, chức năng đáng kể gỗ đàn hương cùng, nó có thể được sử dụng ở vị trí của ngực đàn hương phụ chữa bệnh (gây ra bởi cơn đau thắt ngực), thường với thuốc huyết với việc sử dụng trái tim II Fangru Guan phụ. Nó đã được quan sát thấy rằng mặt này có tác dụng chữa bệnh tốt trên bệnh tim mạch vành và có thể làm giảm các triệu chứng.
Ngoài ra, sự nguy hiểm với vỏ sò, màu đỏ cam, có thể dạ dày và lá lách, giảm khí và đờm.
Sử dụng sự chú ý: xung táo bón, Yin Huosheng , máu nhiệt limpid là tất cả Jifu.
Liều dùng: 2,4 ~ 3g bột bột, 3 ~ 6g trong thuốc sắc.
Ví dụ theo toa: Guan Xin Fang II (phòng ngừa bệnh tim mạch vành hợp tác Tập đoàn tại Bắc Kinh): Dalbergia 15g, 30g Salvia, đỏ 15g thuốc, Chuan Xiong 15g, cây rum 15g, như các hạt, một ngày, ba lần cùn, một khóa học Bốn tuần có thể được sử dụng cho ba khóa học liên tiếp. [2]
Xem
Dingxiang có thể được sử dụng như cây cảnh xanh trong nhà, trường học, doanh nghiệp, cửa hàng, khách sạn, nhà hàng (đồ nội thất phòng không phải là khu vực). Dalbergia cũng có thể được sử dụng như một loài cây xanh .
Nội thất

Dalbergia tâm gỗ có giá trị nhất, trồng 7-- sau 8 năm tâm gỗ hình thành, tâm gỗ màu nâu đỏ chất liệu dày đặc hard reset, kết cấu mịn và đẹp, tự nhiên hình thành một mô hình tự nhiên (thường được gọi là " nhăn nhó "), khả năng chống ăn mòn, indehiscent downturned và phân phối hương thơm, sốt kéo dài, là việc sản xuất đồ gỗ mỹ gỗ gụ, hàng thủ công, dụng cụ âm nhạc và tác phẩm điêu khắc, khảm, nghệ thuật trang trí của vật liệu tốt nhất, và nhập khẩu gỗ hồng mộc mệnh
Phương pháp nhận diện khuếch tán

Nhận dạng hóa học
Sản phẩm bột màu nâu tím hoặc vàng nâu. hố giáp catheter rất lớn để đường kính khoảng 300 m bằng cách hoàn chỉnh, đa bị hỏng, tiếp giáp với một hố lớn và rõ ràng, màu nâu đỏ hoặc lumen chứa nguyên liệu vàng nâu. bó sợi, màu nâu đỏ, đường kính 8-26μm, tường rất dày, một số tế bào xung quanh bó sợi có chứa canxi oxalat hình tinh thể sợi tinh thể, các vách tế bào có chứa các tinh thể của sự dày không đồng đều bằng gỗ. Canxi oxalat đường kính tinh thể 6-22μm. Chiều rộng tia gỗ 1-2 ô, tối đa 15 ô, tường dày hơn một chút, hố dày đặc. Các sắc tố có màu nâu đỏ, vàng nâu hoặc vàng nhạt.

Lấy sản phẩm bột 2g, thêm ethyl ether 20ml, được nung nóng vào một cốc nước dưới hồi lưu trong 30 phút, lọc, lọc bốc hơi khỏi ether, hòa tan cắn trong ethanol 1ml, như dung dịch thử. Ngoài việc kiểm soát thuốc sắc dược 2g, với hệ thống pháp luật như một giải pháp thuốc tham khảo. Mỏng sắc ký lớp (Phụ lục Ⅵ B) kiểm tra, tìm hiểu hai giải pháp của 2 l, điểm trong cùng silica gel G tấm với toluene - ethyl ether - cloroform (7: 2: 1) như phát triển dung môi, mở rộng, lấy ra, phơi khô, phun với 1% vanillin dung dịch axit sulfuric và ethanol: một giải pháp hỗn hợp (19) được gia nhiệt ở 105 ℃ để phát hiện nét màu. Trong sắc đồ của mẫu thử, các điểm có cùng màu đã được quan sát tại các vị trí tương ứng với sắc ký đồ của thuốc tham chiếu. (3) lấy [Identification] cho mục tiếp theo (2) của dung dịch thử và dung dịch thuốc, sắc ký lớp mỏng (Phụ lục Ⅵ B) kiểm tra, tìm hiểu hai giải pháp của 2 l, điểm trong cùng một tấm TLC của silica gel G trên toluene - acetate etyl (2: 1) như phát triển dung môi, để bắt đầu, sấy khô, quan sát dưới ánh sáng tia cực tím (365nm). Sắc ký của kiểm tra, ở một vị trí tương ứng với sắc ký ma túy tham khảo là những điểm giống nhau huỳnh quang màu.
Nhận dạng Heartwood
Đích thực thả hương Tân:


Herbs của đậu cây Dalbergia gỗ đàn hương khô tâm gỗ và rễ của thân cây. Sản phẩm này là hình trụ, hình trụ, dải dài hơi bị bóp méo và các mảnh không đều, bề mặt màu tím, nâu tím hoặc nâu đỏ, có đường dài và sáng bóng. Bề mặt gồ ghề của phần có thể chìm xuống nước, và khí có mùi thơm, mùi vị hơi đắng, hương thơm của vết bỏng rất mạnh và dầu chảy ra, tro trắng còn lại sau khi đốt.
Gỗ đàn hương rơi giả:

Các thân cây và rễ của thân gỗ sấy khô có nhiều hình dạng và độ dài khác nhau, chúng có màu đỏ tươi bên trong và bên ngoài, và những ngôi nhà tối màu đỏ sẫm đến xanh lục. Các điểm mặt nạ cắt ngang, mặt cắt dọc có kết cấu giống như đường thẳng và các chất giống như nhựa màu đỏ giống dầu. Chất lượng là dày đặc và nặng nề, và các giải pháp đun sôi không phải là màu đỏ, khí đốt, và không vị.
 

Facebook Comment