Chọn gỗ phù hợp cho khung | Diễn đàn đồ gỗ

Chọn gỗ phù hợp cho khung

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Việc lựa chọn các thiết bị xây dựng nhà đòi hỏi độ chính xác cao bởi vì nếu không cẩn thận nó có thể là các vật liệu không kéo dài, đặc biệt là các thiết bị làm bằng gỗ.

Tương tự như vậy cho ngưỡng cửa và cửa ra vào hoặc cửa sổ, không chỉ để xem hình dạng và màu sắc, nhưng cũng có chất lượng. Vì vậy, những điều cần phải được xem xét nếu bạn muốn chọn một khung với cửa gỗ hoặc cửa sổ?

Theo giảng viên của chương trình thiết kế nội thất tại Đại học Sahid Surakarta, R Kusbimantoro SSn, khi lựa chọn một ngôi nhà làm bằng gỗ, điều đầu tiên cần lưu ý là sợi gỗ. "Hạt gỗ cần phải được xem xét liệu có mắt (rãnh trong gỗ) hay không. Điều này là rất cần thiết vì để tránh các vết nứt trong tương lai. Nếu có mắt, hãy chọn số lượng tối thiểu của mắt, "anh tiếp tục.

Nếu nó bị nứt, thêm vào Kusbimantoro, gỗ sẽ dễ bị phân rã và dễ bị phơi nhiễm với mối mọt. "Nhưng nếu có mắt, bạn nên chọn đôi mắt của một chi nhánh trẻ vẫn còn trẻ," anh tiếp tục.

Về các loại gỗ có thể được sử dụng, Kusbimantoro cho biết gỗ tếch vẫn là một vật liệu yêu thích. Tuy nhiên, có những vật liệu gỗ thay thế như gỗ mít, gỗ keo, gỗ long não Kalimantan và gỗ dừa (glugu). Điều quan trọng nhất, khi lựa chọn gỗ, hãy tìm một hình tròn không phải là starfruit, để tránh bất kỳ sâu răng bên trong. "Bởi vì khoang có thể đẩy nhanh thời tiết", ông nói thêm.

"Đối với ngưỡng cửa, bạn có thể sử dụng gỗ glugu thay thế cho gỗ tếch," Kusbimantoro tiếp tục. Bên cạnh gỗ glugu, gỗ mít cũng tốt. Chọn mít gỗ có màu vàng đồng nhất.

"Nếu bạn chọn gỗ mít, tránh màu trắng chủ đạo, bởi vì bản chất của gỗ chính xác là gỗ màu vàng." Gỗ long não có sợi thẳng và gỗ lớn nên nó thích hợp cho việc xây dựng nhà, chẳng hạn như khung cửa. Một điều rất quan trọng, khi lựa chọn một khung cho cửa mà là để chú ý đến khung ngưỡng phải thẳng, không chọn cong hoặc nóng chảy một.

"Cực trên khung cửa có thể bị sụp đổ vì gỗ không hoàn toàn khô và điều này có thể làm cho cánh cửa không bị đóng cửa, vì vậy nó phải được thay thế hoặc giảm độ dày," ông giải thích.

Motif

Điều tương tự cũng được bày tỏ bởi chủ nhân của cửa hàng Jepara gốc, Sri Wahyuni. Theo Yuni (biệt danh của cô), để tránh gỗ Dr Molet, gỗ được sử dụng làm khung phải khô hoàn toàn, nếu cần lò nướng trên gỗ để loại bỏ độ ẩm. "Chúng tôi phải suy nghĩ một ngàn lần khi tôi phải sử dụng gỗ vẫn còn ướt, vì một khả năng Dr Molet và nếu nó vì vậy đã phải tháo dỡ để chi phí lớn hơn ra ngoài," ông tiếp tục.

Ngoài việc chú ý đến chất lượng của vật liệu (gỗ) cũng cần phải được xem xét các họa tiết được sử dụng. "Hiện tại xu hướng là motif gebyog, với các chi tiết khắc rõ ràng. Tất nhiên chúng ta cần gỗ với đường kính lõi lớn, "Yuni nói. Các họa tiết và họa tiết động cơ Tây Ban Nha được phát triển trước đây. "Nếu bạn chọn motif gebyog, từ cửa vào động cơ rầm gebyog cũng có, tất nhiên, đắt hơn so với động cơ thông thường," ông nói khi nhắc đến động cơ vào khung cửa gebyog cộng với một trị giá khoảng 4,5 triệu USD. Trong khi khung gebyog có ba cánh cửa có chi phí là 12,5 triệu Rp.

Ny Giyanto, một cư dân của Block B Colomadu Maduasri, Karanganyar, tuyên bố đã quen với việc sử dụng gỗ tếch nên không cảm thấy thoải mái khi sử dụng các loại gỗ.

"Một người thay thế gỗ mít, cho biết anh ta mạnh mẽ, nó không khác gì gỗ tếch, nhưng tôi không hài lòng nếu tôi không sử dụng gỗ tếch. Bên cạnh đó là bền, nó có thể được cho các thế hệ, nó cũng cảm thấy thanh lịch, "tiếp tục bà Giyanto.

Trong thực tế, để hài hòa với các đồ nội thất trong nhà của mình, ông đã sử dụng bàn ghế và tủ từ gỗ tếch, bao gồm cả khung và cửa sổ. "Thật vậy, giá là đắt nhất so với các loại gỗ khác, nhưng có một sự hài lòng đặc biệt với gỗ tếch," ông nói. (Eri Maryana)
 

Facebook Comment