Chiếc máy bay đầu tiên bay với nhiên liệu gỗ thải | Diễn đàn đồ gỗ

Chiếc máy bay đầu tiên bay với nhiên liệu gỗ thải

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Hãng hàng không Alaska Airlines, có trụ sở tại Seattle Tacoma, Washington DC, Hoa Kỳ, đã thực hiện thành công các chuyến bay sử dụng nhiên liệu sinh học hoặc nhiên liệu sinh học.

Alaska Airlines Flight 04 cất cánh từ sân bay Seattle Tacome hôm thứ Hai (14/11/2016) và sau đó đến sân bay Reagan ở Washington sử dụng nhiên liệu máy bay phản lực pha trộn với nhiên liệu sinh học 20 phần trăm các chất thải gỗ tái chế.


blog alaska airlinesViệc sử dụng nhiên liệu sinh học từ chất thải gỗ được trích dẫn bởi KompasTekno từ blog chính thức của Alaska Airlines , tuyên bố là người đầu tiên trên thế giới. Các chất thải gỗ trong câu hỏi bắt nguồn từ cành, cành cây, gốc cây, hoặc gốc cây còn sót lại từ chặt cây trong rừng và rừng trồng ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Nhiên liệu sinh học được sản xuất bởi các nhà nghiên cứu tại Liên minh Cải tiến Năng lượng Tây Bắc (NARA) và Đại học Bang Washington.

Làm thế nào để thay đổi chất thải gỗ

Vì vậy, làm thế nào có thể chất thải gỗ được sử dụng làm nhiên liệu máy bay? Các nhà nghiên cứu chuyển đổi cellulose đường lấy từ gỗ bị bỏ rơi thành isobutanol, sau đó được chuyển đổi thành nhiên liệu cồn-to-Jet (ATJ).


blog alaska airlinesNhiên liệu sinh học này được cho là nhiên liệu phản lực đầu tiên trên thế giới được sản xuất từ chất thải gỗ. Rượu cũng đáp ứng các tiêu chuẩn của Hiệp hội Thử nghiệm Vật liệu Mỹ (ASTM), một tổ chức đặt ra các tiêu chuẩn quốc tế cho các vật liệu, sản phẩm, hệ thống và dịch vụ khác nhau.

Việc thực hành khai thác lâm sản cho đến nay để lại chất thải còn lại để thối thành chất dinh dưỡng trong đất. Nếu nó quá mức, chất thải cũng bị đốt cháy.

Nhiên liệu sinh học được sử dụng như một hỗn hợp của avtur được làm từ chất thải mà ban đầu được đốt cháy.

Theo Alaska Airlines, nhiên liệu máy bay thay thế này có thể giảm 50 đến 80% lượng phát thải khí nhà kính.

Một số giảm phát thải phụ thuộc vào loại nguyên liệu được sử dụng. Các chuyến bay Alaska Airlines với avtur trộn với nhiên liệu sinh học được cho là sản xuất ít hơn 70% khí CO 2 (CO2) so với nhiên liệu máy bay nói chung.

Ngoài chất thải gỗ, các thí nghiệm trước đây được thực hiện bởi các bên khác, sử dụng nhiên liệu máy bay trộn với tảo hoặc dầu ăn công nghiệp.
 

Facebook Comment