Cây cầu gỗ 1000 năm tuổi ở Trung Quốc vẫn mạnh mẽ! | Diễn đàn đồ gỗ

Cây cầu gỗ 1000 năm tuổi ở Trung Quốc vẫn mạnh mẽ!

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Tuổi gần 1.000 năm, cây cầu gỗ được gọi là cầu Qiancheng hoặc cầu Qiancheng cong ở Trung Quốc vẫn đứng vững và được sử dụng hàng ngày. Cây cầu này chứng tỏ sự chuyên môn của các thợ thủ công và thợ thủ công gỗ là những chuyên gia thực sự trong việc xây dựng cầu.

Cấu trúc cây cầu tuyệt vời này thực sự chứng minh rằng không phải tất cả các nơi ở Trung Quốc đã thay đổi hoàn toàn bởi mức độ phát triển phi thường ngày nay. Thật ngạc nhiên, cây cầu gỗ này treo giữa hai bờ cây xanh bên những cây xung quanh.

Hiện tại, cây cầu cũ vẫn hoạt động tốt như một phần của cuộc sống ở hai khu vực mà nó kết nối, đó là Phúc Kiến và Chiết Giang. Cả hai tỉnh đều nằm ở phía đông nam Trung Quốc.

Trong số 100 cây cầu gỗ cong ở Trung Quốc, 19 cây cầu được đặt tại quận Shouning, tỉnh Phúc Kiến, bao gồm các khu vực Luanfeng và Yangmeizhou với những cây cầu ở vùng nông thôn Xiadang.

Trong khi đó, một cây cầu cũ khác ở Qiancheng. Cây cầu, nằm ở làng Tangkou, Phúc Châu, mà vẫn còn ở tỉnh Phúc Kiến, thậm chí còn lớn hơn. Cây cầu được xây dựng trong thời hoàng kim của triều đại nhà Tống từ năm 1127 đến năm 1279.

Trở về cây cầu cũ, sự độc đáo của nó thực sự đã giành được một giải thưởng phong nha. Dọc theo 62,7 mét và rộng 4,9 mét, cây cầu này đã trải qua một số cải tạo mặc dù nó vẫn giữ được những đặc điểm của xây dựng truyền thống Trung Quốc.

Cuối cùng, hai cây cầu cổ nhất ở Trung Quốc được đưa vào danh sách di sản văn hóa địa phương, được UNESCO công nhận là một phương pháp xây dựng cầu truyền thống. UNESCO bao gồm những cây cầu này trong danh sách tài sản di sản văn hóa quốc gia.Trích dẫn:

Đừng tin tôi là bro? bức ảnh này!
Spoiler cho pict :
Spoiler cho pict :
Spoiler cho pict :
Spoiler cho pict :
Spoiler cho pict :
Spoiler cho pict :

 

Facebook Comment